Thời đại Mobile Thời đại WiFi

Sự phát triển đột phá của công nghệ di động đã kéo theo một nhu cầu kết nối không dây cực lớn từ mọi người, dẫn đến việc truy cập internet không dây trở thành một yêu cầu thiết yếu của hầu hết người dử dụng thiết bị di động.

Trong các phương thức kết nối internet không dây hiện nay ở Việt Nam, phổ biến và được mọi người tin dùng nhất vẫn là Wifi.Những hạn chế của Công Nghệ Wifi

Thông thường mỗi thiết bị phát sóng wifi chuyên dụng (công suất lớn) với chuẩn băng thông cao nhất hiện nay (450Mbps) cũng chỉ đáp ứng được tối đa khoảng 100 người dùng kết nối đến nó.

Các thiết bị di động thường được thiết kế một chip wifi yếu hơn nhiều so với chip wifi trong các thiết bị phát sóng wifi chuyên dụng (AP), cho nên trong một khoảng cách xa hơn 150m so với AP, các thiết bị di động sẽ không thể kết nối sóng wifi được cho dù chúng vẫn nhận biết một tín hiệu wifi tốt từ thiết bị phát, vì kết nối wifi là kết nối 2 chiều (truyền và nhận) giữa thiết bị phát (AP) và thu (mobile).

Trong một môi trường wifi, việc có nhiều thiết bị di động có chất lượng khác nhau của người dùng, cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ của các thiết bị phát wifi. Chúng ta có thể tưởng tượng như việc: thiết kế hạ tầng giao thông cho chỉ vài loại phương tiện đặc thù sẽ tiết kiệm chi phí và dễ dàng hơn nhiều so với thiết kế để đáp ứng cho hàng ngàn loại phương tiện khác nhauWifi diện rộng - Nan giải về công nghệ và giải pháp

Như đã phân tích về những hạn chế của công nghệ wifi ở trên, chúng tôi khuyến cáo khách hàng hãy thận trọng khi suy nghĩ về việc đầu tư một giải pháp Wifi diện rộng. Hệ thống Wifi diện rộng không chỉ đơn thuần là giải pháp lắp ghép các thiết bị phát để tạo ra 1 vùng phủ sóng “đi đâu cũng thấy sóng khỏe” là phục vụ được, hoàn toàn không đơn giản như vậy vì đôi khi thấy sóng khỏe nhưng vẫn không thể kết nối được vẫn là “chuyện dễ hiểu” của một hạ tầng wifi.

Thông thường một hệ thống wifi diện rộng, phải đưa vào sử dụng thực tế sau một thời gian dài thì mới có thể xác định được khả năng đáp ứng của nó ở mức độ nào theo yêu cầu của chủ đầu tư. Vì thế chúng tôi có một lời khuyên cho khách hàng : “Hãy chọn những đơn vị cung cấp giải pháp có cam kết về chất lượng hệ thống về sau, không nên tin tưởng vào các tuyên bố đáp ứng từ tài liệu kỹ thuật của Hãng sản xuất thiết bị wifi”.Giải pháp Wifi diện rộngCam kết về Chất Lượng và dịch vụ

Vùng phủ sóng đúng với yêu cầu, không có điểm mù trong vùng phủ sóng.


Toàn bộ hệ thống đảm bảo roaming và kết nối tự động, khi người dùng di chuyển trong vùng phủ sóng của AP khác nhau.

Kết nối của thiết bị người dùng đến hệ thống ổn định và đạt băng thông tối thiểu 2Mbps.


Năng lực thiết bị phát wifi được lựa chọn phù hợp với quy mô người dùng (trong thời điểm cao điểm nhất) trong không gian mà nó phải phục vụ.

Hoạt động của AP được giám sát tập trung, cảnh báo ngay khi có sự cố xảy ra, đồng thời có những báo cáo hữu ích cho người quản trị để nắm bắt liên tục chất lượng hoạt động của hệ thống.

 • Hoạt động ổn định liên tục.
 • Năng lực đáp ứng cho lượng truy cập ở thời điểm cao điểm vẫn đảm bảo.
 • Giải quyết được vấn đề quá tải đối với những khu vực người dùng có mật độ tập trung cao, như:
  • Hội trường, thư viện ở Trường học
  • Phòng tổ chức sự kiện của Khách sạn.
  • Phòng chờ khách đi máy bay ở Sân bay.
  • Các điểm vui chơi giải trí, du lịch.


Sự Nổi bật về Thiết bị và Giải Pháp

MegaNet là đơn vị phát triến sản phẩm từ đầu, sở hữu toàn bộ công nghệ và mã nguồn, vì thế chúng tôi có thể dễ dàng tùy biến các tính năng sản phẩm, giải pháp theo yêu cầu cụ thể của mỗi khách hàng. Chúng tôi cũng có nhiều kinh nghiệm để tư vấn cho khách hàng những tính năng hữu ích, đáp ứng sát với nhu cầu thực tế của khách hàng.

MegaNet là đơn vị sản xuất sản phẩm chuyện dụng duy nhất chấp nhận “nghe theo yêu cầu của khách hàng”. Đa số các nhà sản xuất khác, đều áp đặt khách hàng theo bộ tính năng cố định theo từng phiên bản của sản phẩm.

Ngoài việc phát triển tính năng theo yêu cầu, hệ thống của MegaNet hoàn toàn có thể kết nối và tích hợp với nhiều hệ thống khác của khách hàng: phần mềm quản lý, hệ thống ERP, hệ thống CRM, hệ thống kế toán, hệ thống AD…

Chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ khi hệ thống đi vào hoạt động, không cam kết với khách hàng các tiêu chuẩn kỹ thuật trên giấy

Chất lượng của một hệ thống wifi chỉ có thể xác định được khi nó đưa vào sử dụng thực tế. Nó không liên quan gì nhiều đến các tiêu chí: giá mua thiết bị, thông số kỹ thuật của nhà sản xuất,…Chúng tôi được biết, có rất nhiều hệ thống wifi lớn đã triển khai ở Việt Nam, đã qua một quy trình tư vấn thiết kế và mời thầu rất kỹ thế nhưng khi đưa vào thực tế sử dụng thì “hàng trăm hàng ngàn vấn đề”, khi gặp vấn đề thì nhà cung cấp và đơn vị triển khai có hàng trăm lý do để đổ lỗi và không khắc phục được.

MegaNet cũng sẽ tư vấn và thiết kế chuyên nghiệp ngay từ đầu, nhưng chúng tôi không dừng ở đó, chúng tôi cam kết sẽ đi cùng khách hàng suốt thời gian mà hệ thống hoạt động (1 hoặc nhiều năm, tùy theo yêu cầu). Chúng tôi sẵn sàng chấp nhận những vấn đề phát sinh không đúng với tiêu chí kỹ thuật đã cam kết, để ngay lập tức khắc phục triệt để cho khách hàng (có thể phải điều chỉnh, đầu tư thêm miễn phí). Trong trường hợp đã khắc phục mà không đáp ứng được yêu cầu ban đầu của khách hàng, chúng tôi chấp nhận rút lui và đền bù hợp đồng.

MegaNet là đơn vị tiên phong ở Việt Nam về xây dựng hệ thống wifi diện rộng, quản lý theo công nghệ Cloud.

Thời điểm hiện tại, chúng tôi là đơn vị đã trực tiếp triển khai nhiều hệ thống wifi diện rộng quy mô hàng đầu Việt Nam, đa số điều hoạt động với chất lượng tốt

Chúng tôi có kinh nghiệm không chỉ về wifi mà còn tất cả vấn đề liên quan đến hạ tầng và dịch vụ truyền dẫn trên nền TCP/IP: bảo mật, chứng thực, ảo hóa, hệ quản trị cơ sở dữ liệu, hạ tầng tập trung, hạ tầng phân tán…

Như giới thiệu trong tài liệu kỹ thuật, hệ thống wifi của MegaNet có tính năng khá quan trọng đối với mô hình wifi ở Khách sạn 4-5 sao. Tính năng: Any IP/ Any DNS/ Any Webproxy

Tính năng này cho phép các thiết bị (máy tính, di dộng,…) của người dùng, được thiết lập những thông số về IP/DNS/Webproxy đặc thù, không đúng với các thông số của hệ thống hiện tại cung cấp, vẫn có thể truy cập vào hệ thống hiện tại và sử dụng internet bình thường.

Tính năng này quan trọng với Khách sạn 4-5 sao vì: thông thường các khách ở Khách Sạn cao cấp là những thương gia đến từ nhiều nơi trên thế giới, họ sử dụng các thiết bị đã được cấu hình các thông số đặc thù như:

 • IP tĩnh: không nhận IP động từ hệ thống
 • DNS tĩnh: không nhận DNS động từ hệ thống.
 • Local Webproxy: là một máy chủ lọc web đặt trong hệ thống mạng nội bộ của tổ chức họ (ở nước ngoài).


Kinh Nghiệm triển khai

Các Ký túc xá

- 02 KTX ĐH Kinh Tế TP.HCM.

- KTX ĐH Y Dược TP.HCM (2009-2012).

- KTX ĐH KHTN TP.HCM (2009-2012).

- KTX Kiên Giang.

Sân bay

- Sân Bay Nội Bài.

- Sân Bay Đà Nẵng.

- Sân Bay Cam Ranh.

- Sân Bay Tân Sơn Nhất.

Các thành phố

- TP Đà Nẵng.

- TP Đà Lạt.

- TP Hội An.

-

Nhà ga

- Nhà Ga Sài Gòn.

- Nhà Ga Nha Trang.

- Nhà Ga Diêu Trì.

- Nhà Ga Đà Nẵng.

Các trường đại học

- Trường ĐH Quy Nhơn (2009-2013).

- Trường ĐH Công Nghiệp TPHCM.

- Trường ĐH Việt Đức.

- Trường CĐ Việt Hàn.

- Trường ĐH Tài Chính Kế Toán.

- ĐH Công Nghệ Thông Tin TPHCM.

NovaLand

Smart WiFi for a Mobile World

Chúng tôi sẽ giúp bạn phục vụ các khách hàng của bạn - Kinh doanh WiFi của bạn sẽ bùng nổ với Wifi Marketing.