ỨNG PHÓ SARS-COV-2 TRONG GIAI ĐOẠN MỚI

13/10/2020

Tính đến 1:50PM ngày 30/7/2020, thế giới ghi nhận tổng số trường hợp đã và đang nhiễm chủng virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là 17.189.768 ca. Trong đó, riêng tại Việt Nam - số ca nhiễm gia tăng từ 416 lên thành 459 kể từ sau 99 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng (Theo số liệu Bộ Y tế).

 

Được biết, các ca nhiễm mới vừa công bố ở Đà Nẵng chưa thể xác định nguồn lây và đều là chủng mới chưa từng tồn tại trước đây tại Việt Nam. Hiện Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, TP.HCM và Đăk Lăk cũng đang xuất hiện các trường hợp lây nhiễm khác. Từ khi có chính xác thông tin xác nhận về các khu vực khoanh vùng cũng như con số lây nhiễm mới, lực lượng y bác sĩ cùng những nguồn lực khác đã được điều động ngay lập tức và quyết liệt nhất có thể.

 

Trong tình hình diễn biến ngày càng phức tạp dù chỉ mới quay trở lại, các chuyên gia cho rằng cần thực hiện giãn cách triệt để tại Đà Nẵng và nâng cao ý thức với những tỉnh/thành phố có nguy cơ lây lan. Dịch bệnh cần đẩy lùi nhưng quan trọng nhất vẫn là tinh thần của mỗi công dân. Chủ động và cảnh giác trong phòng chống nhưng đồng thời phải đi đôi với trạng thái bình tĩnh để đảm bảo sự ổn định về mặt kinh tế - xã hội cho đất nước.

 

Ngay từ bây giờ, người dân tránh mang tâm thế xôn xao lo lắng. Tuy nhiên cần hạn chế lui tới những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao, hay các nơi tụ tập đông người khi không cần thiết. Tự trang bị các phương thức bảo vệ cơ bản như khẩu trang, nước rửa tay, đảm bảo chế độ ăn uống để nâng cao sức đề kháng, tránh sử dụng các vật dụng cá nhân chung...

 

Ở bất kỳ tình huống nào, việc duy trì liên lạc hay đảm bảo các kết nối không bị gián đoạn vẫn luôn được quan tâm. Theo tinh thần trên, trước đó - ngày 19/03, MegaNet đã phối hợp cùng Ban Giám đốc KTX ĐHQG TP.HCM nhằm triển khai hệ thống wifi miễn phí phục vụ cho khu cách ly dã chiến COVID-19, với tốc độ tối thiểu 5Mbps và chịu tải lên đến 8.000 lượt truy cập đồng thời.

Bên cạnh việc cung cấp Internet tại khu cách ly để đảm bảo trạng thái học tập - làm việc online trong thời gian có diễn biến COVID-19, hệ thống wifi miễn phí của MegaNet còn truyền thông cách phòng chống dịch bệnh, vệ sinh đúng cách đến hơn 5 triệu người dân Việt Nam. Qua đó góp phần nhỏ trong cuộc chiến chống COVID, giúp người dân nâng cao ý thức phòng tránh, giảm thiểu sự lây lan trong cộng đồng.

 

Tin tức liên quan